Bật mí 8 dấu hiệu phân biệt mỹ phẩm auth – fake

Bật mí 8 dấu hiệu phân biệt mỹ phẩm auth – fake 

Rất nhiều bạn vẫn mặc định rằng việc quét mã vạch sản phẩm mỹ phẩm (thường gọi là “Check Code”) là cách phân biệt hàng chính hãng (authentic) và hàng giả (fake) chuẩn nhất và đáng tin cậy nhất. Điều đó chỉ đúng với vài năm về trước và không còn hữu hiệu ở thời điểm hiện tại.

Vì công nghệ làm hàng giả càng ngày càng tinh vi, việc giả mạo cả mã vạch cũng không còn gì khó khăn. Một sản phẩm hàng fake được làm giả mã vạch giống hệt hàng thật, bạn quét mã thấy hiện lên thông tin sản phẩm đầy đủ và bạn an tâm đó là hàng chính hãng, điều đó vô cùng nguy hiểm.

Vậy làm cách nào để phân biệt mỹ phẩm auth – fake một cách chính xác nhất?

1.Màu sắc bao bì

Hàng thật bao bì luôn tươi màu, hình ảnh sắc sảo, rõ nét, không lem mờ. Màu sắc bao bì dù có là tông màu nhạt cũng rất đều màu, không loang lổ, lốm đốm.

2. Nét chữ in trên bao bì

Dấu hiệu này khá dễ nhận biết. Nét chữ trên vỏ hộp giấy hoặc vỏ sản phẩm hàng chuẩn auth thường nhỏ nhưng dày, rõ nét, không lem. Còn hàng fake nét chữ to nhưng mảnh, nhìn thô kệch và hay bị mờ nét.

3. Tem phản quang 3D

Tính đến thời điểm hiện tại, tem phản quang 3D đang là dấu hiệu tốt nhất để nhận biết hàng auth, loại tem này bọn làm giả vẫn chưa bắt chước được. tuy nhiên chỉ có một số hãng high-end mới áp dụng loại tem này, như 3CE, Laneige, Ohui,….phần lớn các brand bình dân chưa áp dụng.

4. Trọng lượng sản phẩm

Dấu hiệu này thường áp dụng cho mỹ phẩm make up như son, mascara, phấn nước,…Hàng thật cầm nặng, chắc tay, bao bì vỏ hộp cứng cáp, chắc chắn, các góc cạnh của hộp được thiết kế đồng đều, mài dũa tỉ mỉ cẩn thận. trong khi đó hàng fake cầm rất nhẹ, lỏng lẻo, dễ bung, dễ gãy.

5. Mùi hương sản phẩm

Mùi sản phẩm là yếu tố quan trọng. Hàng chính hãng mùi hương thoang thoảng nhẹ dịu, tạo cảm giác dễ chịu và sau khi thoa lên da một khoảng thời gian vẫn còn phảng phất mùi thơm nhẹ. Hàng fake ngay khi mở nắp mùi rất nồng, nghe hắc, đó là mùi hóa chất, và đa phần là mùi trái cây ngọt lịm. Tuy nhiên khi thoa lên da chỉ một lúc sau đã bay mùi sạch sẽ.

6. Chất kem, chất son

Đối với kem dưỡng, mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng chất kem mỏng nhẹ, thấm nhanh không nhờn bết. đối với son, chất son mềm mịn, phủ đều, lướt êm trên môi. Còn hàng fake chất kem đặc quánh, thoa lên da khó thấm, bết rít da, son bị bột, khô, lên màu nhợt nhạt.

7. Hạn Sử dụng

Thông thường các hãng mỹ phẩm sẽ in hạn sử dụng lên trên bao bì sản phẩm luôn, nhưng một số lại không in. Bởi, với sản phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng thì nhà sản xuất sẽ không in hạn sử dụng lên bao bì sản phẩm mà chỉ in ngày sản xuất.Ngược lại, sản phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng thì họ sẽ in lên bao bì cả ngày sản xuất và ngày hết hạn.

8. Không ngại thử sản phẩm trước khi quyết định mua hàng

Đừng ngần ngại khi sử dụng thử hàng test mỹ phẩm trong các cửa hàng bạn nhé! Bởi cảm quan thôi chưa đủ, bạn nên thực sự cảm nhận sản phẩm khi chúng “khoác” lên người bạn. Son xịn luôn có độ mềm mượt, lên đều màu trên môi chứ không vón cục, khiến môi bị khô ngay sau khi đánh. Hay như mascara giả tạo cảm giác nặng mí, rát mắt sau khi chuốt thử lên mi.

9. Bảng mã vạch

Mã vạch sản phẩm thể hiện thông tin về xuất xứ sản phẩm, mã số sản phẩm và mã số nhà sản xuất. Do đó, các phần mềm quét mã vạch cũng chỉ cung cấp cho bạn thông tin về nơi sản xuất sản phẩm, thông tin cơ bản về sản phẩm và thông tin nhà sản xuất.

Hoàn toàn không thể hiện rằng đây là hàng auth hay hàng fake. Khoảng 2 năm về trước, mỹ phẩm fake không thể làm giả mã vạch hoặc nếu có cũng là mã vạch khác, khi bạn quét sẽ không thấy được thông tin nguồn gốc xuất xứ rõ rang, nên phương pháp dùng phần mềm check code check mã vạch khá hiệu quả.

Nhưng hiện nay hàng giả đã được trang bị mã vạch rất cẩn thận tỉ mỉ giống hệt như hàng thật, do đó việc bạn quét mã thấy hiện lên thông tin đầy đủ là hết sức bình thường

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta hoàn toàn không cần dùng tới các phần mềm check mã vạch. Các bạn vẫn nên sử dụng để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ cũng như cập nhật những thông tin mới nhất của sản phẩm, nhất là mỗi khi nhà sản xuất đổi bao bì mẫu mã.

Các bạn 1 phần mềm quét mã vạch uy tín, được nhiều thương hiệu đăng ký và cũng là phần mềm cập nhật sản phẩm nhanh nhất các loại mỹ phẩm Hàn Quốc – đó là phần mềm iCheck đang rất phát triển tại Việt Nam. Ngoài việc giúp bạn nhanh chóng kiểm tra xuất xứ sản phẩm, phần mềm iCheck còn là nơi bạn có thể tham khảo và đóng góp các review sản phẩm.